cart.general.title

Team building là gì? Top những yếu tố xây dựng kế hoạch team building thật hiệu quả

Trong thời đại cạnh tranh hiện nay, những doanh nghiệp thành công luôn đặt việc quản lý và kết nối nhân sự lên hàng đầu. Một trong những công cụ hữu hiệu giúp tăng cường tinh thần đồng đội, truyền đạt giá trị của tổ chức, hướng tới mục tiêu chung của tổ chức chính là hoạt động team building. Bài viết này sẽ giới thiệu top những trò chơi team building giúp kết nối nhân sự hiệu quả.

Ý nghĩa của team building

Tại sao nên tổ chức team building?

Không chỉ đơn giản là một cuộc vui, team building là hoạt động giúp các thành viên trong đội được xây dựng lại tinh thần đồng đội, với mục tiêu chung là nâng cao tinh thần làm việc hiệu quả và tăng cường sự kết nối nhân sự. Tổ chức teambuilding cũng giúp cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng, hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời giúp phát triển kỹ năng như quản lý, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, và cũng giúp các nhân viên hiểu rõ hơn về cách làm việc của nhau.

Tác dụng của team building đối với nhân sự và công ty

Tham gia team building giúp nhân viên phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và quản lý. Đồng thời, những hoạt động trong team building còn giúp cải thiện các vấn đề như căng thẳng trong công việc, giảm stress, cải thiện tinh thần làm việc và tăng cường sự đoàn kết giữa các cấp bậc trong công ty. Với những đóng góp đó, team building không chỉ giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của công ty.

Các yếu tố cần có để tổ chức một buổi team building thành công

Một buổi team building thành công cần chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố về thời gian, địa điểm, hoạt động, phương tiện, lịch trình,… bên cạnh đó cần có sự tận tâm, tỉ mỉ trong cách chuẩn bị và tổ chức của ban lãnh đạo hoặc team leader. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên môn trong việc tổ chức team building cũng rất quan trọng để đảm bảo hoạt động được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Điểm tổ chức team building

Các địa điểm phổ biến để tổ chức team building

Về điểm tổ chức, các công ty thường lựa chọn những khu vực gần địa điểm làm việc nhưng vẫn cách xa phố thị, tiếng ồn và sự phức tạp của công việc. Các địa điểm phổ biến để tổ chức team building như resort, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, và nhà hàng.

Điều kiện cần thiết để tổ chức team building

Để tổ chức team building tốt, các điều kiện cần thiết phải được đảm bảo như: môi trường an toàn, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên; sự tiện lợi về giao thông, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động; cùng những dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi đảm bảo chất lượng; đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tụy.

Phải làm gì để chuẩn bị cho một buổi team building tốt?

Chuẩn bị cho một buổi team building tốt đòi hỏi sự tận tâm, chi tiết và chủ động, để đảm bảo sự thuận lợi và suôn sẻ cho toàn bộ hoạt động. Cụ thể, người tổ chức nên xác định được mục tiêu và phương hướng của hoạt động; chuẩn bị các hoạt động phù hợp với nhân viên; chọn lựa địa điểm, thời gian phù hợp; kế hoạch chi tiết, cụ thể về các hoạt động, lịch trình, đồng thời cũng cần đảm bảo các yếu tố về an toàn và tiện nghi.

Team building indoor

Bộ sưu tập các trò chơi team building indoor hiệu quả

Team building indoor là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa, gió, hoặc để tạo không khí thoải mái hơn trong những tòa nhà văn phòng. Dưới đây là một số trò chơi team building indoor phổ biến:

1. Ôm ghế: Luật chơi: Chuẩn bị N ghế đẩu, xếp thành vòng tròn và chọn N+1 người tham gia trò chơi, lúc đầu mọi người đứng thành vòng tròn lớn hơn và đi về một hướng, khi lấy được mật khẩu để lấy, nhanh chóng tìm một chiếc ghế đẩu để ngồi xuống, ai không có ghế sẽ biểu diễn. Sau đó bớt một chiếc ghế đẩu nữa và tiếp tục trò chơi cho đến khi chỉ còn một người chiến thắng.

Tên giải thưởng: được chọn

Loại giải thưởng: được chọn

2. Bạn vẽ và tôi đoán:

Luật chơi: vài người đứng thành một hàng, người đầu tiên quay mặt về phía người đặt câu hỏi, những người còn lại quay về phía sau. Sẽ có một số từ được viết trên tờ câu hỏi, có thể được rút ra bằng hành động. Sau khi người đầu tiên đọc xong, hãy yêu cầu người thứ hai quay lại và ra hiệu cho anh ta, cẩn thận không nói. Người thứ hai ra hiệu cho người thứ ba, và cứ như vậy, để xem liệu người cuối cùng có thể đoán nghĩa gốc và nói các từ trong bài kiểm tra hay không.

Tên giải thưởng: được chọn

Loại giải thưởng: được chọn

Xem thêm: Top 8 hoạt động team building trong nhà

Chia sẻ kế hoạch xây dựng hoạt động đội nhóm của công ty

Cách chọn trò chơi phù hợp cho từng đối tượng nhân viên khi tổ chức team building indoor

Việc chọn trò chơi phù hợp với từng đối tượng nhân viên sẽ tạo sự hứng thú và động lực cho các thành viên tham gia. Trò chơi phù hợp cho đối tượng nhân viên trẻ có thể là những trò chơi cầu lông hoặc ping pong. Đối với những nhân viên trong độ tuổi trung niên, chú trọng đến hoạt động tập thể thể thao và cổ vũ sự cộng tác trong nhóm.

 

back to top