cart.general.title

Teambuilding thông qua các trò boardgame đơn giản

Việc tổ chức teambuilding thông qua những trò boardgame đơn giản là một trong những hình thức team building đợn giản và tiết kiệm nhất, thích hợp với những tổ chức ít nhân sự và muốn có một buổi team building nhỏ, tiết kiệm và không tốn thời gian.

Các trò boardgame rất gọn nhẹ và có thể tổ chức ở mọi nơi, từ công viên đến nhà riêng hay văn phòng. Thậm chí các bạn muốn mang vào quán bar chơi cũng được. Sau đây, VIET ANZ sẽ giới thiệu đến các bạn một số trò chơi bàn cờ nổi tiếng và được ưa chuộng làm hoạt động teambuilding.

 

1. Ma sói

 

 

Ma Sói là một trong những trò chơi bàn cờ được yêu thích nhất hiện nay. Bất cứ quán cà phê boardgame nào, hay buổi tụ họp nào, bạn cũng có thể bắt gặp một nhóm bạn trẻ đang chơi Ma Sói. Có thể nói, đây là một trong những trò chơi bàn cờ được ưa thích nhất. 

Trò chơi Ma Sói được chia thành giai đoạn hành động đêm tối và giai đoạn diễn thuyết ban ngày.

Đầu tiên, ngày đầu tiên bắt đầu với việc nhắm mắt khi trời tối, khi quản trò nói "Cả làng đi ngủ", tất cả người chơi nhắm mắt lại và bước vào màn đêm, sau đó quản trò đánh thức những người chơi có thân phận khác nhau để mở mắt và hành động theo thứ tự của trò chơi.

Trong giai đoạn phát biểu trong ngày, tất cả người chơi phát biểu theo thứ tự. Sau khi tất cả người chơi phát biểu, một cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức. Tất cả người chơi có thể chọn một người chơi để bỏ phiếu hoặc họ có thể bỏ phiếu. Người chơi có nhiều phiếu nhất sẽ bị loại. Sau khi người chơi bị loại khỏi trò chơi bày tỏ những lời cuối cùng của mình, cả làng lại chìm vào bóng tối.

Chu kỳ hai giai đoạn tiếp tục cho đến khi quản trò tuyên bố "trò chơi kết thúc".

Trò chơi này sẽ giúp nhân sự tăng cường khả năng suy đoán, giao tiếp và đoàn kết.

 

2. Uno

UNO (nghĩa là "số một" trong tiếng Latinh) là một trò chơi bài có nguồn gốc từ châu Âu và phổ biến khắp thế giới, khi bắt đầu trò chơi, mỗi người được chia 7 lá bài, sau đó lần lượt đánh bài theo chiều kim đồng hồ. đặt hàng. Khi trên tay người chơi chỉ còn một quân bài thì phải hô "Uno", ai đánh hết quân bài trên tay trước sẽ thắng.

Là một trò chơi có tính đảo ngược cao và dễ chơi, Uno rất thích hợp để chơi tại các bữa tiệc! Mỗi khi ai đó nghĩ rằng mình sắp thắng, anh ta quay lại và thấy rằng một loạt thẻ đã được thêm vào tay anh ta ... Tôi tin rằng những người đã chơi Uno một lần đều thấy cảnh này rất quen thuộc! Trò chơi này sẽ kích thích tính ganh đua và khả năng suy tính chiến thuật của từng người.

 

3. Sở thú vườn táo

 

Mọi người ngồi thành vòng tròn, nếu người đầu tiên nói quả thì mọi người phải nói tên quả đó, không được lặp lại, ai nói sai sẽ bị phạt. Nếu bạn bắt đầu với sở thú hoặc vườn rau, bạn phải bắt đầu kể tên lần lượt các con vật hoặc rau củ. Quá dễ! Những người tiếp theo sẽ phải nối tiếp với những thứ có trong vườn cây: "Vườn cây, táo, cam, thanh long, nho, gừng...". Sau một vài vòng, mọi người sẽ gặp phải chỗ bí, vì mọi người sẽ phải cố gắng để nghĩ ra một loại quả khác chưa được nhắc đến. Kiểu gì cũng có người phạm phải sai lầm.

 

Một điểm nổi bật khác của trò chơi này là: cùng một lối chơi, bạn có thể chọn các chủ đề riêng biệt. Ngoài sở thú vườn rau, bạn có thể thử "đồ uống" hay "các bài hát" để tăng độ khó và thú vị ~

 

4. Tôi chưa bao giờ…

Mọi người thay phiên nhau nói một điều họ không làm và ai làm điều đó sẽ bị trừng phạt. Lấy một hạt dẻ: một người nói, tôi chưa bao giờ nuôi thú cưng, và tất cả những ai nuôi thú cưng sẽ bị phạt.

 

5. 11 câu hỏi

Chọn một người làm người trả lời và những người còn lại làm người hỏi. Người trả lời cần nghĩ đến tên của một người nổi tiếng làm câu trả lời và viết nó ra giấy. Người hỏi có thể hỏi tổng cộng 11 câu hỏi, chỉ có thể trả lời có hoặc không, sau khi hết 11 câu hỏi, người trả lời sẽ đoán đáp án. Nếu không đoán được câu trả lời hoặc đoán sai thì người trả lời sẽ bị phạt, còn nếu đoán đúng thì người hỏi sẽ bị phạt.

Tặng một hạt dẻ: người hỏi có thể hỏi “người này có phải đàn ông không?” Nếu có, người trả lời có thể trả lời “có”.

back to top