cart.general.title

Teambuilding ngoài trời nên chơi trò chơi gì để tăng sự gắn kết của tập thể?

Bạn là một nhân sự mới ra trường, mới tuần đầu tiên đi làm được cấp trên ra yêu cầu lập kế hoạch teambuilding cho hè này: “Ra ngoài leo núi hoặc đi biển cũng được, anh chị muốn gói gọn chương trình trong 4 tiếng. Cả công ty tổng cộng 15 người, con gái chiếm hơn phân nửa, cần chơi mấy trò gắn kết tập thể, từ nay đến tuần sau lên cho anh chị mấy chương trình để xem nhé!”

Bản thân tôi cũng từng ở trong hoàn cảnh này hồi mới đi thực tập, thật sự rất mệt đầu. Trong 3 ngày phải lên vài kế hoạch một lúc cùng công việc sẵn có thật sự là mệt. Tuy vậy, tôi và một người bạn đã dành cả cuối tuần để làm vài bản kế hoạch để đưa lên sếp. 

4 giờ, 2-3 trò chơi hoàn toàn là có thể, tôi sẽ để xuống một số trò chơi tôi đã sử dụng đây để các bạn tham khảo.

1. Tung bóng

Mỗi nhóm người chơi tạo thành một vòng tròn với bóng, ném bóng trong tay cho đồng đội bên cạnh và đồng thời bắt bóng do đồng đội ném, nếu không có bóng chạm đất thì được tính là thành công, nếu không thì bắt đầu lại và người có nhiều thành công nhất sẽ thắng.

  • Thúc đẩy liên kết nhóm

  • Nhận biết tác động của các hành động cá nhân đối với các mục tiêu của nhóm

  • Nâng cao ý thức trách nhiệm và nâng cao năng lực điều hành của chính mình

 


2. Bốc quả 

Trò chơi này na ná kiểu mấy trò lật thẻ Pokemon trùng nhau vậy. Xếp 15 người thành 3 hàng, chơi theo kiểu lật bài tiếp sức. Mở mũ/xô theo hình thức chạy tiếp sức hai người, nếu hai quả được mở ra giống nhau thì phải đem về bỏ vào rổ, nếu quả không giống nhau thì quản trò sẽ úp lại, chuyển sang nhóm tiếp theo bốc. Đội về đich trước là đội được nhiều hoa quả nhất! Phát huy hết trí thông minh của bạn và tận hưởng niềm vui trong trò chơi! 

Trò chơi này sẽ giúp nhân sự phát huy khả năng quan sát, dự đoán và kết hợp với các thành viên khác.

 

 

3. Nối máng nước

Mục tiêu của mỗi đội là vận chuyển quả bóng nhỏ của mình từ điểm xuất phát đến chiếc xô nhỏ cách điểm cuối 10m thông qua ống nhựa PVC được phân phát. Đây là một bài kiểm tra dành cho đội, đồng thời kích thích tinh thần thi đua và tinh thần chiến thắng giữa các đội chúng ta thông qua phần thi. Làm rõ rằng mọi người đều là một phần không thể thiếu của nhóm; tầm quan trọng của việc làm công việc thiết yếu của riêng họ đối với nhóm.

 

4. Cup dance

Một trong những trò chơi từng làm mưa làm gió tầm 10 năm trước, nhưng không hề lỗi thời và có thể làm trò chơi khởi động. Tất cả nhân sự sử dụng những chiếc cốc trên tay để chơi một bản nhạc tuyệt vời thông qua sự hợp tác tập thể... Âm nhạc là một nghệ thuật, nó không có hình thức cố định, nó là một loại sáng tạo, một thái độ, cuộc sống tràn ngập âm nhạc , nhưng chúng ta thiếu con mắt đổi mới và khám phá cái đẹp. Màn trình diễn The Cups (When I'm Gone) trong " Pitch Perfect " sử dụng tay và cốc để đánh nhịp bài hát, nghe có vẻ thô nhưng rất tuyệt vời. Thật không thể tin được rằng một chiếc cốc khiêm tốn lại có thể tạo nên một cơn sốt toàn cầu!

 

5. Kéo bút lông

Đặt một mảnh giấy một mét vuông trên mặt đất. Tất cả các thành viên trong đội cầm một đầu dây kéo để di chuyển chổi mà không chạm vào chổi để hoàn thành nhiệm vụ được giao theo yêu cầu của huấn luyện viên. Đội hoàn thành yêu cầu nhanh nhất chiến thắng. Huấn luyện viên cũng có thể chấm điểm theo tính thẩm mỹ của câu chữ.

  • Hành động và mệnh lệnh mù quáng, dẫn đến hiệu quả công việc thấp.

  • Không quản lý tốt hành vi của bản thân có thể mang lại những trở ngại lớn cho sự thành công của nhóm

  • Thường sử dụng "suy nghĩ" để đưa ra quyết định và hiểu quan điểm của người khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức và lên kế hoạch cho các sự kiện của công ty, đội ngũ nhân viên của VIET ANZ đã tổ chức nhiều kế hoạch hoạt động xây dựng nhóm khác nhau cho các buổi du lịch team building, hội thảo và gala của các công ty lớn, vừa và nhỏ

Nếu cần bạn có thể chia sẻ cho mọi người, hoan nghênh các bạn tham khảo và chỉnh sưa hoạt động team building tuỳ theo yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức! Mình con có nhiều bài viết tổ chức sự kiện phù hợp cho team building công ty tại đây.
back to top