cart.general.title

Teambuilding: Yếu tố quan trọng đưa khả năng làm việc nhóm của nhân viên lên một tầm cao mới

“Nếu bạn muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình, nếu bạn muốn đi thật xa thì bạn phải đi cùng nhiều người”

Từ xưa đến nay, xã hội luôn hoạt động theo tập thể để có thể tạo ra thành quả tốt nhất, và điều này luôn luôn đúng, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Mỗi tổ chức đều phải hoạt động và giao tiếp hiệu quả như một cỗ máy để bảo toàn sự cạnh tranh. Điều này sẽ rất khó để thực hiện nếu như trong tập thể đó không có sự gắn kết giữa các thành viên. Chính vì thế, các hoạt động xây dựng khả năng hoạt động nhóm, hay còn gọi là teambuilding, từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp. 

 

Tại sao teambuilding lại quan trọng?

  1. Cải thiện khả năng giao tiếp giữa các thành viên: Các hoạt động teambuilding được xây dựng vốn không như là một trò chơi, nó bao gồm rất nhiều luật chơi và đạo cụ khiến những người chơi phải hoạt động thật hiệu quả theo nhóm nếu muốn giành chiến thắng. Những người tham gia sẽ học được cách lắng nghe, thu thập ý kiến của người khác và bày tỏ quan điểm của bản thân

  2. Teambuilding giúp nhân sự thể hiện bản thân: Khi các thành viên làm việc cùng với nhau, họ có thể phô ra những kỹ năng cá nhân, giúp họ cảm thấy được nhìn nhận tốt hơn, cải thiện tinh thần làm việc và khả năng sáng tạo của mỗi người. Ngoài ra, các thành viên cũng có thể hiểu rõ về thế mạnh của nhau qua các hoạt động teambuilding.

  3. Tạo dựng quan hệ và sự tin tưởng giữa các nhân viên: Đến với chương trình team building, mọi người có thể trút hết mọi âu lo để tận hưởng những giây phút thoải mái thật sự. Từ đó, mọi người có thể mở lòng với nhau hơn, chia sẻ nhiều hơn và tin tưởng lẫn nhau hơn. Chính điều này tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp sau này.

  4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Các hoạt động teambuilding ngoài việc cải thiện khả năng sáng tạo của nhân viên, nó còn tạo tiền đề cho công ty xây dựng văn hóa công ty. Trong thời kỳ hội nhập, việc gây dựng văn hóa doanh nghiệp là rất quan trọng, vì đó là một trong những yếu tố lôi kéo nhân sự đến với doanh nghiệp. Điều này cũng giúp xây dựng bản sắc riêng cho doanh nghiệp.

 

Chỉ bằng những trò chơi đơn giản, các hoạt động teambuilding có thể tạo ra rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp, đồng thời giúp nhân viên trút bỏ bớt căng thẳng sau một thời gian dài lao động. Chính vì thế, các công ty đều sử dụng teambuilding như một công cụ để cải thiện tổ chức. 

Để đảm bảo tính hiệu quả và sự thành công của chương trình, quý khách nên tìm đến những công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp như Viet ANZ Travel. Hãy gọi điện cho chúng tôi tại hotline 077 338 9574 để được tư vấn ngay hôm nay.

back to top