cart.general.title

Các hoạt động team building của công ty nên được thực hiện như thế nào?

"Các hoạt động xây dựng đội ngũ và các hoạt động đào tạo tiếp cận cộng đồng của công ty nên được thực hiện như thế nào?"

Tôi nghĩ rằng câu hỏi trên đã gây rắc rối cho nhiều nhân sự. Vậy làm thế nào để tổ chức các hoạt động của công ty? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức và thực hiện sự kiện, VIET ANZ sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn:

 • Đầu tiên, bạn cần trao đổi với người lãnh đạo hoặc những người phụ trách có liên quan khác về mục đích và hiệu quả mong đợi của hoạt động. Trong quá trình tổ chức sự kiện không những phải giao tiếp tốt với cấp trên mà còn phải phối hợp, giao tiếp với nhân viên để hỗ trợ tối đa cho sự kiện, từ đó sẽ giảm bớt khó khăn trong công việc.

 • Liên lạc đầy đủ với những người cần tham gia hoạt động và thu thập các đề xuất, nhưng không thể lắng nghe ý kiến ​​​​của mọi người, đặt ra định hướng chung và tránh bế tắc trong công việc. Trước đây, tôi có một đồng nghiệp thông minh đến mức sử dụng poll trong nhóm chat để bình chọn và chọn hoạt động có số bình chọn cao nhất, và khi tổ chức chương trình không ai nói gì. Cách này vừa tạo ra sự dân chủ vừa làm hài lòng đa số mọi người.

 • Sau khi kế hoạch hoạt động được xác định, kế hoạch đó cần được lãnh đạo phê duyệt. Trong phần kế hoạch này, điều khó khăn nhất là có rất nhiều chi tiết cần được xem xét trong sự kiện, khi lần đầu tiên làm một sự kiện, các khía cạnh lớn được chú ý, việc bỏ sót các chi tiết là điều bình thường , nhưng nó rất rắc rối. Biên tập viên ở đây gợi ý rằng nếu ngân sách cho phép, hãy cố gắng tìm công việc tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để lên kế hoạch và thực hiện , điều này không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn tránh được một số sự cố không mong muốn trong quá trình thực hiện sự kiện. hiệu quả của sự kiện cũng có thể được đảm bảo rất tốt.

 • Sau khi kế hoạch được phê duyệt, bạn hãy tổ chức một cuộc họp chung trước khi sự kiện bắt đầu để thông báo cho những người tham gia về sự kiện, chẳng hạn như thời gian, địa điểm và nội dung, thời gian và địa điểm tập trung vào ngày diễn ra sự kiện, các biện pháp phòng ngừa , yêu cầu về quần áo, v.v. Xác định trưởng nhóm.

 • Vài ngày trước sự kiện, hãy chú ý đến thời tiết. Bộ dụng cụ y tế phải được trang bị vào ngày diễn ra sự kiện có điều kiện.

 • Sau khi sự kiện kết thúc, có thể bắt đầu chia sẻ sự kiện. Các tệp tin văn bản, hình ảnh, video liên quan đến sự kiện phải được lưu trữ kịp thời.

 

Vậy, loại hoạt động xây dựng đội ngũ nào có thể được thực hiện?

 1. Trải nghiệm qua trò chơi

Thông qua thiết kế tình huống khoa học và chế độ đào tạo "trải nghiệm" tiên tiến, nhân sự có thể học hỏi từ kinh nghiệm thành công và thất bại, giúp họ từ bỏ những quan niệm cố hữu, thay đổi tâm lý, học cách lắng nghe, tập trung vào tinh thần đồng đội và truyền cảm hứng cho nhân sự cống hiến hết mình. 

 1.  Teambuilding bằng trải nghiệm

Các hoạt động xây dựng nhóm theo chủ đề bao gồm: Vẽ tranh khổng lồ, tàu lượn siêu tốc, đua xe GoKart, Tiếng trống châu Phi, domino, v.v. Ngoài ra còn có một số dự án theo chủ đề như bi lắc trên cạn và bóng chày, các bạn có thể xem tại chuyên mục teambuilding trong trang này. 

Các dự án này là các dự án xây dựng nhóm theo chủ đề quy mô lớn, phổ biến với nhóm và thường yêu cầu một số lượng lớn người tham gia. Dự án có thể thúc đẩy tích hợp nhóm một cách hiệu quả, tăng cường giao tiếp và hợp tác giữa các nhóm, tăng cảm giác vinh dự và thân thuộc của nhóm, v.v.

 1. Trải nghiệm quân sự

Trải nghiệm quân sự là các trải nghiệm xây dựng đội ngũ qua các dự án quân sự trên cơ sở phát triển ngoài trời, về bản chất, đây là một chế độ huấn luyện trải nghiệm độc đáo kết hợp các khái niệm quân sự, ý tưởng quân sự và quản lý kinh doanh. Nó khiến con người trở nên mạnh mẽ trong trận chiến quyết định trên thương trường. 

Đây là hình thức rèn luyện vượt qua giới hạn thể chất và tâm lý của người bình thường, mục đích là rèn luyện ý chí, trí tuệ và tinh thần đồng đội của con người. Tuy vậy, nên cân nhắc khi lựa chọn loại hình này, bản thân tôi đã từng trải nghiệm một lần và thực sự là không phải nhân sự nào cũng sẽ phản ứng tích cực với thể loại này.

 1. Các hoạt động gia đình

Người xưa nói “gia đình vạn sự thịnh vượng”, là nhân viên, gia đình là trụ cột tinh thần và là nơi nương tựa của chúng ta. Là một công ty, nhân viên là thành viên quan trọng của đại gia đình. Chúng tôi tổ chức các ngày sinh hoạt gia đình để tăng cường mối quan hệ giữa các nhân viên, truyền động lực và sức sống mới cho doanh nghiệp thông qua mô hình “gia đình nhỏ” dẫn dắt “mọi người”.. Loại hình này hộ với các công ty có nhiều nhân sự đã lập gia đình hơn.

 1. Các sự kiện thể thao. 

Các sự kiện thể thao cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động xây dựng nhóm như trò chơi vui nhộn, định hướng đi bộ đường dài và các môn thể thao đặc biệt, giúp nhân viên thư giãn, giải tỏa áp lực công việc và tăng cường sự gắn kết của nhóm. Các môn thể thao nổi bật chủ yếu bao gồm bóng chày, bi lăn, trekking, đạp xe, bóng đá…

Thấy được điều này, hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để thực hiện các hoạt động xây dựng và mở rộng đội nhóm của công ty.

 

back to top