cart.general.title

Khám Phá Vẻ Đẹp Và Sự Lộng Lẫy Của Thác Chiềng Khoa - địa điểm check-in cực đẹp ít ai biết đến

Thác Chiềng Khoa có gì?

Thác Chiềng Khoa còn có tên gọi khác là Thác Mây hay Thác Nà Trá. Thác nước nổi tiếng này thuộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La. Nơi đây vốn thuộc huyện Mộc Châu cũ, nhưng cách trung tâm huyện Mộc Châu chừng 24km về phía Đông, hướng đi bến phà Vạn Yên. 

Đây là một địa điểm lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một trải nghiệm độc đáo và các hoạt động phiêu lưu gần thác nước. Ở đây còn có một số điểm ngắm cảnh, từ đó bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp mê hoặc của bình minh/hoàng hôn, chính là một tụ điểm check-in nổi tiếng với những người yêu du lịch.

 

Thác Chiềng Khoa “ Tuyệt tình cốc Mộc Châu” - Nàng tiên đẹp mộng mơ ngủ ...

Điều gì khiến thác Chiềng Khoa trở nên đặc biệt?

Một trong những lý do thác Chiềng Khoa hấp dẫn như vậy là vì nơi này vẫn chưa bị chạm đến bởi thượng mại hóa. Thác Chiềng Khoa vốn không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng, thế nên nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của thác nước giống như một dải mây trắng vờn quanh thung sâu, bọt tung trắng xóa tạo nên những làn sương nhẹ đầy mờ ảo và quyến rũ.

Thác Chiềng Khoa có tất cả 7 tầng, mỗi tầng cao từ 7 đến 10 mét. Dưới chân mỗi tầng thác đều có một khoảng rộng đủ lớn để tạo thành các hồ chứa. Bạn có thể ngâm mình trong làn nước trong vắt, hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng bầu không khí thanh bình của nó. Ngoài ra còn có một số hoạt động mạo hiểm như đi bộ xuyên rừng và leo núi quanh thác nước.

Kinh nghiệm đi thác Chiềng Khoa Mộc Châu mới nhất 2022

Di chuyển đến thác Chiềng Khoa

Thác Chiềng Khoa không quá xa đi từ nông trường thị trấn Mộc Châu, thế nên để thuận tiện thì các bạn nên thuê trọ trong khu vực thị trấn Mộc Châu, mình đặt phòng qua AirBnB nên cũng dễ tìm được phòng tốt. 

Từ thị trấn đến thác Chiềng Khoa là tầm 20 cây số. Các bạn chỉ cần men dọc theo QL43 chừng 10 cây số, các bạn sẽ thấy một tấm biển dẫn đường đến Vạn Yên và Tô Múa. Đi theo hướng Tô Múa, các bạn sẽ đến thị xã Chiềng Khoa, từ đó 1km là tới thác. Nếu không rõ, các bạn có thể hỏi đường dân bản địa. Chúc các bạn một chuyến đi tốt đẹp!

back to top