cart.general.title

Nem Dê - món ăn đặc sản của vùng núi Ninh Bình

Nem Dê Ninh Bình Có Gì Đặc Biệt?

Nem dê – loại nem đặc sản chỉ ở Ninh Bình mới có thể làm ra đúng vị. Món đặc sản này vô cùng phổ biến với dân nhậu vì cái sự dai dai, chua chua của nem dê phối hợp rất tốt với rượu bia. Không còn gì tuyệt hơn một buổi chiều mát mẻ được ngồi nhắm nem dê với bia, đặc biệt là khi thưởng thức trước những cảnh đẹp của Ninh Bình. 

Nem dê Ninh Bình – Nét tinh túy của ẩm thực đất Cố Đô - Du lịch Ninh Binh

Công thức làm nem dê Ninh Bình

Mỗi công đoạn làm nem đều đòi hỏi phải thật kỹ càng và cẩn trọng. Phải chọn những con dê núi không quá già, được chăn thả tự nhiên nên thịt chắc, ít mỡ và rất bổ dưỡng. Thịt chọn làm nem phải là thịt thăn, thịt đùi và không thể thiếu bì dê vàng giòn. Thái thịt và bì thật mỏng nhưng không được nát, đem trộn đều cùng thính gạo rang thơm và gia vị. Gói bằng lá chuối tươi, để khoảng 2 ngày là ăn được.

Điều Gì Làm Nên Hương Vị Nem Dê Ninh Bình Đặc Biệt?

Thịt dê do sống quanh năm trên núi và ăn các loại lá cây rừng nên dai, giòn, ít mỡ, vị ngọt thanh và rất bổ dưỡng. Ăn kèm nem dê không thể thiếu lá sung, lá đinh lăng, chuối chát, củ sả, và quan trọng nhất là tương gừng. Sự mát lành của nem chua cùng với cái chua chát của lá và cái cay nồng của tương gừng làm cho thực khách như lâng lâng, như bay bổng. Chính vì thế, thực khách tứ phương đổ về Ninh Bình, nhất định phải ăn nem dê một lần.

back to top