cart.general.title

Mùa mận ở Mộc Châu có gì đẹp?

Cứ độ tầm tháng 5, mận Mộc Châu lại đến mùa, thu hút khách du lịch thập phương tới đây để thăm thú và thưởng thức những của ngon mà Mộc Châu đem đến. Ngoài đặc sản là chè và sữa ra, Mộc Châu còn được biết là vựa mận lớn nhất cả nước, mận được trồng nhiều ở khu vực thị xã Tân Lập và thung lũng Nà Ka. Nếu đến đây vào mùa hoa mận (tháng 1) hay mùa mận chín vào tháng 5 thì du khách sẽ đều bị choáng ngợp bởi những rừng mận bát ngát phủ kín cả một vùng.

Đến đây vào buổi sáng, bạn sẽ được đón chào bởi những quả mận chín đỏ tươi căng mọng tràn đầy sức sống. Những quả mận đỏ mọng hòa vào những màu xanh của cỏ, màu trắng của hoa, và những chiếc váy đủ màu sắc của những cô gái người Mông tạo nên một bức tranh đầy sống động. 

Ngoài ra, nếu các bạn ưa thích sự yên tĩnh thì thung lũng Mu Náu gần đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nằm ở độ cao 1.500 mét, thung lũng Mu Náu được coi là “nóc nhà của Mộc Châu”. Nơi này gần như chưa bị chạm đến bởi thương mại hóa, nằm xa các con đường cao tốc và chắc chắn bạn sẽ phải hỏi đường dân bản địa để tìm đường đến đây. Chính vì thế nên cảnh sắc ở đây thật sự rất đáng để bỏ công. Hoang sơ, đơn giản, và xinh đẹp như một cô gái dân tộc, Mu Náu ngủ yên trên những sườn đồi cao của Mộc Châu. Những vườn mận ở đây là vườn dân sinh, nên phần lớn thời gian các bạn sẽ chỉ thấy dân bản địa. 

Review chi tiết thung lũng mận Mu Náu mùa hoa mận | Review Mộc Châu

Bản đồ đến Thung Lũng Mu Náu

Đến với cao nguyên Mộc Châu, du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ mùa mận chín vào tháng 5 này. Những rừng mận bao la cùng cảnh đẹp độc đáo sẽ khiến bạn quên lối về.

Tour Mộc Châu 2N1D giá chỉ từ 1tr499k

back to top