cart.general.title

Lạc vào thế giới cổ trang tại Phượng Hoàng Cổ Trấn - điểm du lịch Trung Quốc hot nhất hè này

Phượng Hoàng Cổ Trấn - một trong những địa điểm du lịch làm mưa làm gió trên TikTok từ 2020 - nay đã quay trở lại sau khi Trung Quốc mở cửa sau đại dịch. Phượng Hoàng cổ trấn (Fenghuang guzhen - 凤凰古鎮) hay Phượng Hoàng cổ thành (Fenghuang gucheng - 凤凰古城) là một trấn nhỏ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là thành cổ có niên đại hơn 1300 năm, là nơi cư trú của hơn 28 dân tộc thiểu số như Thổ Gia, Miêu, Hồi, Hán… 

 

Nơi đây được nhiều người ví như chuyến hành trình về nơi thời gian đóng băng suốt ngàn năm. Đây cũng là một trong những lý do mà Phượng Hoàng Cổ Trấn lại thu hút khách đến vậy. Nổi tiếng nhờ hàng loạt video cổ trang trên Douyin, du khách thường tìm đến thị trấn này để được trải nghiệm cảm giác lạc vào thế giới cổ trang với những căn nhà gỗ cổ kính, những công trình mang phong cách cổ trang,... sẽ khiến du khách chẳng nỡ rời. Du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp từ những viên đá cũ kĩ của tường thành đến những mái ngói xô nghiêng, mộc mạc giản dị với những con thuyền và người lái đò lặng trôi trên dòng Đà giang xanh màu ngọc bích tới những xúc cảm da diết lắng đọng như muốn níu giữ những chiếc lá vàng óng lững lờ trôi qua. 

 

Ngoài ra, trấn Phượng Hoàng về đêm cũng rất sống động và độc đáo. Đi dọc những con phố chính, du khách sẽ dạo qua những sạp hàng nhộn nhạo ven đường, và những chiếc đèn lồng sáng rực trải dài, đem lại sức sống cho thị trấn nhỏ về đêm. Cảm giác được thưởng ngoạn từ cầu Hồng Kiều phóng tầm mắt ngắm trọn dòng Đà giang như khi xưa vua chúa hay trộm nhìn mỹ nữ tắm dễ làm ta tức cảnh sinh tình. Con người nơi đây ngàn đời gắn trọn với bao đổi thay của đất trời thời đại, với bao nét văn hóa ngoại lai giao thoa mỗi ngày đã tạo lên điều huyền bí và lung linh như Phong Hoa.

Thời điểm đẹp nhất để đến trấn Phượng Hoàng là vào khoảng tháng 2 đến tháng 5. Tầm này chưa phải là thời điểm nhiều khách du lịch, đồng thời tiết trời se lạnh và sắc trời nhàn nhạt sẽ tạo cho du khách một cảm giác cổ trang sống động hơn. Hãy đến và trải nghiệm Phượng Hoàng trấn hè này để bắt trọn những cảnh đẹp nhé.

back to top